Loading...

Độ xe là từ ngữ được các dân chơi xe khiến cho chiếc xe có một cái gì đó khác đi so với nguyên bản. Có tới 1001 lý do vì sao người ta thích độ xe, nhưng gói gọn trong một câu “chúng ta chưa hài lòng với vẻ đẹp nguyên thủy của nhà sản xuất”.

Dinh cao cua do xe la gi
Đỉnh cao của độ xe là gì?

Tại sao phải độ xe?
Không có cái gì có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Con mắt thẩm mỹ của người dùng cũng hoàn toàn không đồng nhất. Chính vì thế mà người dùng luôn muốn thay đổi cái xe tiêu chuẩn theo ý thích của mình để thõa mãn nhu cầu của bản thân.

Dinh cao cua do xe la gi - 3

Ưu – nhược điểm của độ xe:
1/ Độ kiểng:

  • Ưu điểm: Tăng tính thẩm mỹ của xe. Làm cho xe đẹp hơn (ít nhất là trong con mắt chủ xe).
  • Nhược điểm: Thẩm mỹ tùy thuộc từng người nên với người khác thay đổi đó lại làm cho xe xấu đi. Những thay đổi này sẽ làm cho xe mất zin, nếu sau này có nhu cầu sang nhượng thường xe sẽ bị mất giá (so với xe zin).
Dinh cao cua do xe la gi - 4


2/ Độ máy:

  • Ưu điểm: Tăng công suất máy. Mang lại hiệu năng tăng tốc, max speed cao hơn.
  • Nhược điểm: Giảm độ bền của máy móc. Chăm sóc cũng như bảo trì cực khổ và tốn thời gian, tiền bạc hơn. Khi bán sẽ mất giá hơn xe zin (trừ trường hợp bán cho người cùng đam mê độ xe).
Dinh cao cua do xe la gi - 5

ĐỈNH CAO CỦA ĐỘ XE LÀ GÌ?
Việc thay đổi từ độ kiểng hay độ máy sẽ khiến chiếc xe trở nên khác biệt hơn so với xe zin, cho người lái hay người xem một cảm giác mới lạ đầy phấn khích. Tuy nhiên tại một thời điểm nào đó bạn sẽ cảm thấy nhàm chán bởi chất lượng hay sự bền bỉ nó mang lại không như zin, chính vì vậy mà các biker chơi xe thường có câu nói đi vào lịch sử độ xe là “Đỉnh cao của độ xe là về zin”.

 

Loading...