Loading...

Câu chuyện xúc động của người đàn ông chạy xe ôm công nghệ khiến nhiều người lặng mình, xót xa và thêm trân quý cuộc sống này nhiều hơn.

Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải lên một diễn đàn xã hội đông thành viên câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của một tài xế grab khiến nhiều người rưng rưng xúc động. Đính kèm loạt hình ảnh về người đàn ông ấy là dòng trạng thái có nội dung như sau:

Cay xé mắt vì cảnh tài xế grab xin đồ ăn thừa về cho cháu: Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua - Ảnh 1

Chạy grab kiêm shipper đồ ăn, nam thanh niên xin đồ ăn thừa về cho cháu khiến dân tình xúc động

“Trưa nay mình đi ăn thì thấy chú xe ôm này vào đặt đồ ship cho khách, do chờ phải chờ nên chú ấy ngồi ở ghế. Thấy bàn bên có đồ ăn của khách vẫn thừa cái đùi gà (chắc ăn đc 1,2 miếng gì đó) nên chú ấy xin bạn nhân viên.

Chú ấy bảo: “Cô gì ơi cái này thừa của khách có thể cho tôi được không?”

Bạn nhân viên bảo vâng. Thế là chú ý cầm lấy rồi xin gói mang về. Mình hỏi nhỏ bạn nhân viên thì được biết chú ý hay đặt đồ ăn ở đây, lần nào thấy đồ ăn thừa nhiều chú cũng xin về.

Nhìn thương quá mà tao chả biết làm gì nên mình gọi thêm 2 cái đùi nữa rồi chạy ra đưa cho chú bảo là mình gọi ăn nhưng giờ phải về gấp nên không kịp ăn.

Loading...

Cay xé mắt vì cảnh tài xế grab xin đồ ăn thừa về cho cháu: Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua - Ảnh 2

Biết cháu thích ăn gà rán, ông chú chạy grab đã không ngần ngại xin phần đồ ăn còn thừa về cho cháu mình

Nói mấy câu chú mới nhận, bảo mang về cho cháu. Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua.

Hỏi thêm thì được chú với cô mới lên Hà Nội ở trọ, thuê một căn phòng triệu rưỡi cô chú với một đứa cháu của chú ở (đứa cháu này là con của em trai chú, nhưng cả hai vợ chồng mất vì tai nạn giao thông. Hai vợ chồng chú không đó con nên nhận nuôi luôn).

Ban ngày chú thì chạy xe ôm, cô đi viện suốt nên ở nhà vừa trông cháu vừa xâu hạt vòng thuê cho người ta.

Nhìn lên thì không bằng ai, chứ nhìn xuống thì mình cũng may mắn hơn khối người”.

Cay xé mắt vì cảnh tài xế grab xin đồ ăn thừa về cho cháu: Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua - Ảnh 3

Loading...

Thương cháu nhưng lại không có điều kiện mua đồ ăn ngon, người chú đã xin đồ ăn thừa về cho cháu

Ngay lập tức, bài viết đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều bày tỏ lòng thương cảm đối với những gánh nặng đang đè lên đôi vai chú.

Theo chủ nhân bài viết chia sẻ, vợ của chú tài xế grab thường xuyên đau ốm phải vào viện, lại nuôi thêm người cháu con của em trai chú và thuê nhà trọ trên Hà Nội. Bởi vậy, kinh tế gia đình chú không mấy dư giả, mặc dù tuổi đã xế chiều nhưng chú vẫn chịu khó chạy xe để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Người đàn ông này thường xin phần đồ ăn thừa ở quán ăn chú vẫn hay nhận ship về cho người cháu của mình.

Cay xé mắt vì cảnh tài xế grab xin đồ ăn thừa về cho cháu: Nó thích ăn lắm mà tôi không có tiền mua - Ảnh 4

Mặc dù không giàu có về vật chất, nhưng anh luôn khiến cộng đồng mạng nể phục về tình người nồng ấm

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài viết đã khiến nhiều người rưng rưng xúc động. Qua câu chuyện xin đồ ăn thừa cho cháu của chú tài xế chạy grab, bài viết đã khiến nhiều người sống chậm lại và để thấy được ngoài kia còn nhiều mảnh đời khó khăn.

“Đời đúng vẫn còn những cảnh khổ xót lòng quá. Người ta cũng muốn được ăn hàng, được thử món mà đứa trẻ nào cũng muốn. Khổ thân, mình mà gặp kiểu gì cũng mua tặng chú ít đùi gà về cho cháu, khổ thân”, bình luận của một cư dân mạng.

Hiện bài đăng tải vẫn đang hot rần rần trên mạng xã hội và được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn.

 

Loading...